Trong số
chúng ta không ít người bị rạn da ở tuổi dậy thì và kéo dài đến mãi sau này,
nhiều bà mẹ khi mang thai hay sau khi sinh, những người tập thể hình và cả những
người bị béo phì đều gặp tình trạng xuất hiện rạn da, để lại những vết hằn, vết
nứt làm cho làn da mất thẩm mỹ và bản thân cảm thấy thiếu tự tin. Cách trị rạn
da và phương pháp phòng thì mình có nhắc đến ở những bài trước. Bài này mình sẽ
đưa một số thực phẩm giúp hạn chế rạn da và bổ sung collagen giúp làn da đẹp
hơn.
Những ai bị
rạn da nên ăn nhiều cá hồi, móng giò, đậu nành… sẽ giúp bổ sung
collagen, vitamin E cho làn da, tăng tính đàn hồi, giảm nguy cơ rạn da, lưu ý
những người bị béo phì cần có chế độ ăn hợp lý và hạn chế ăn thịt cá nhé, nên
ăn nhiều rau và chất xơ.
Để tăng tính đàn hồi cho da, giúp da giảm nguy cơ bị rạn nên
chú ý bổ sung những dưỡng chất chứa collagen, vitamin E… Dưới đây là 7 loại thực
phẩm giúp ngăn ngừa rạn da, mọi người nên ăn hằng ngày nhé.
1. Cà chua
Cà chua ngăn ngừa rạn da
Với lượng chất chống oxy hóa, vitamin C dồi dào, cà chua là
thực phẩm giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả. Ngoài ra, những dưỡng
chất trong cà chua còn giúp giảm nếp nhăn hiệu quả cho chị em phụ nữ.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh giúp da thêm chắc khỏe
Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotene giúp
da thêm chắc khỏe, ngăn ngừa những thiệt hại do quá trình tăng trưởng quá nhanh
của cơ thể, duy trì độ đàn hồi cho da.
3. Quả kiwi
Kiwi ức chế quá trình tổn thương da
Đây là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin B, C, D, canxi,
phốt pho, kali và nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng khác. Những dưỡng chất
này giúp ức chế quá trình tổn thương da và giúp da trắng hồng.
4. Cá hồi
Da cá giúp tăng cường collagen
Các bà bầu nên ăn nhiều cá và đặc biệt da cá giúp tăng cường
collagen để bảo vệ làn da khỏi bị rạn nứt trong quá trình mang thai. Thực phẩm
này cũng giúp ngăn ngừa da bị lão hóa.
5. Móng giò
Móng giò giàu protein và các chất giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả
Món ăn này chứa nhiều protein, carbohydrate, chất béo,
collagen, canxi, phốt pho, magiê, sắt, vitamin A, D, E, K… giúp da giảm bị nhăn
và ngăn ngừa rạn da hiệu quả.
6. Đậu nành
Đậu nành giàu vitamin E làm ức chế quá trình lão hóa da
Đậu nành là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin E giúp làm ức chế
quá trình lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da và cải thiện sắc tố da.
7. Rong biển
Rong biển ngăn lão hóa và giảm vết nứt trên da
Đây là nguồn thực phẩm giàu khoáng chất, giúp ngăn ngừa sự
tiết dầu trên da. Rong biển cũng giàu carotene, vitamin B1 và nhiều
vitamin khác giúp ngăn ngừa lão hóa và làm giảm những vết nứt, thâm do rạn da để
lại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét